Phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2

Thứ sáu , 26/05/2017
Sáng 25/5, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2.
Sáng 25/5, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2.
 


Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

 

Cuộc thi là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ nhất được phát động vào năm 2015 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Cuộc thi lần thứ 2 này EVN tham gia với tư cách đồng tổ chức.

Giải “Sáng kiến vì cộng đồng” được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh,… nhằm góp phần giải quyết những vấn đề của cộng đồng, xã hội. Qua đó thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông-vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới,… Ban Tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được thực hiện ở quy mô toàn quốc, lễ phát động chương trình được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5) và Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Theo dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2018.

Các dự án tham dự cuộc thi gửi về Tạp chí Cộng sản, số 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (04) 39429756/ 39429761/ 39429771. Email: sangkienvicongdong@gmail.com. Các thông tin về cuộc thi được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website: www.sangkienvicongdong.vn.

Đối tượng giam gia cuộc thi là tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài, không giới hạn độ tuổi… quan tâm đến các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Cơ cấu giải gồm: 1 giải nhất trị giá 40 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 30 triệu đồng/giải, 3 giải ba trị giá 20 triệu đồng/giải, 5-10 giải khuyến khích trị giá 8 triệu đồng/giải.

 

Liên kết nguồn tin: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Phat-dong-Cuoc-thi-Sang-kien-vi-cong-dong-lan-thu-2/306954.vgp