Giới thiệu

Thứ sáu , 06/03/2020


SÁNG KIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG 

 
  • Ngày 25-5-2017, tại trụ sở Tạp chí Cộng sản, 28 Trần Bình Trọng, Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN tổ chức họp báo phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ II. Đại diện lãnh đạo ba đơn vị chủ trì họp báo.
 
  • Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình Sáng kiến Vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến xuất sắc vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Ban Tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.
 
  • Những sáng kiến khả thi được tập hợp và lưu trữ trong Ngân hàng “Sáng kiến vì cộng đồng”, các nhà lãnh đạo có thể tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  • Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được thực hiện ở quy mô toàn quốc, lễ phát động chương trình được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Theo dự kiến, Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” sẽ diễn ra vào 18 tháng 5 năm 2018, dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng VTV – Đài Truyền hình Việt Nam.